Home CHỨNG KHOÁN VN-Index lên sát 1.230 điểm

VN-Index lên sát 1.230 điểm

VN-Index tăng gần 10 điểm, lên sát 1.230 điểm trong bối cảnh dòng tiền đổ vào chứng khoán tiếp tục suy yếu.

Phiên tăng nhẹ hôm qua chưa đủ khiến các nhóm phân tích tin tưởng thị trường chứng khoán đang vào đà hưng phấn. Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài đang đến gần cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục theo các bộ chỉ số HoSE được đánh giá là những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến diễn biến thị trường. Một số công ty chứng khoán còn cho rằng VN-Index sẽ điều chỉnh xuống vùng 1.200 điểm trong tuần này.

Diễn biến phiên hôm nay đã thể hiện điều ngược lại. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM giảm nhẹ vào đầu phiên nhưng sau đó tăng nhanh, lên cao nhất 1.230 điểm. Động thái chốt lời ngay sau đó xuất hiện khiến thị trường thu hẹp biên độ tăng, nhưng cũng không để mất sắc xanh.

VN-Index chốt phiên tại 1.229,55 điểm, tăng gần 10 điểm so với tham chiếu. Số lượng cổ phiếu tăng hơn 280 mã, trong đó có 24 mã tăng hết biên độ. Rổ VN30 đóng góp 21 mã tăng, dẫn đầu về biên độ là NVL 5,8%, STB 4,8% và VPB 3,4%. Ở chiều ngược lại, VNM và MWG là hai mã giảm mạnh nhất khi lần lượt mất 2,1% và 1,3%.

Tiêu dùng, tiêu dùng thiết yếu và nguyên vật liệu là ba nhóm cổ phiếu giảm điểm nhưng biên độ đều dưới 1%. Trong khi đó, tài chính, năng lượng và bất động sản cùng tăng mạnh từ 1-2%.

Hiện tượng nghẽn lệnh không còn nhưng thanh khoản thị trường vẫn giảm phiên thứ sáu liên tiếp, chỉ đạt 15.400 tỷ đồng. Số lượng cổ phiếu sang tay chỉ đạt 612 triệu đơn vị, trong đó STB lên đến 71 triệu cổ phiếu. HQC, ROS, FLC, VPB và MBB xếp tiếp theo về khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục mua ròng. Giá trị mua vào xấp xỉ 1.820 tỷ đồng, tập trung vào VHM, STB và VNM trong khi bán ra hơn 1.420 tỷ đồng.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lý do tiền số dễ ‘bốc hơi’

Sự biến động dữ dội của giá tiền số thời gian qua do thị … …