Home THỜI SỰ UNICEF ứng phó với COVID-19 ở Ấn Độ

UNICEF ứng phó với COVID-19 ở Ấn Độ

Ấn Độ đang bị ảnh hưởng bởi một làn sóng COVID-19 mới tàn khốc. UNICEF đang làm việc với các đối tác để hỗ trợ ứng phó.

Số ca COVID-19 tăng cao gây chết người đang đặt ra một áp lực rất lớn đối với các cơ sở y tế và chăm sóc quan trọng ở Ấn Độ. Đợt đại dịch thứ hai này lớn hơn và lây lan nhanh hơn đợt đầu tiên, và đang khiến các gia đình dễ bị tổn thương phải trả một cái giá đắt đặc biệt.

“Hành động khẩn cấp là cần thiết để ngăn chặn những thiệt hại về nhân mạng tiếp theo.”

UNICEF đã gửi các vật tư cứu sinh quan trọng để giúp Ấn Độ trong trận chiến với COVID-19 và đã triển khai các chuyên gia cấp cao đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất để hỗ trợ chính quyền địa phương và bang. Nhưng cần nhiều sự hỗ trợ hơn nữa để cứu sống.

UNICEF đang tiếp tục làm việc với các đối tác để:

  • Tăng cường khả năng tiếp cận với ôxy cứu sống bằng cách mua sắm và lắp đặt các nhà máy tạo ôxy trong bệnh viện để điều trị các trường hợp COVID-19 nặng và nguy kịch
  • Cung cấp máy xét nghiệm nhanh chóng, chính xác tại một số quận huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất
  • Hỗ trợ cộng đồng và nhân viên thiết yếu để vượt qua cơn bão này và ngăn chặn sự gián đoạn tiếp theo đối với các chương trình và dịch vụ tiếp cận cộng đồng cho trẻ em.

Tham gia UNICEF để hỗ trợ các nguồn cung cấp và dịch vụ cứu sinh để bảo vệ các gia đình và cộng đồng ở Ấn Độ

Hỗ trợ của UNICEF

UNICEF và các đối tác đang làm mọi cách để giữ cho trẻ em và gia đình của chúng được an toàn và khỏe mạnh. UNICEF đã cung cấp nguồn cung cấp oxy và các thiết bị khẩn cấp cần thiết khác để hỗ trợ ứng phó tức thời, đồng thời hỗ trợ xây dựng khả năng phục hồi trước những cú sốc và căng thẳng tái diễn đối với hệ thống y tế khiến trẻ em và gia đình của chúng gặp rủi ro.

UNICEF / UNI370575 / Vishwanathan
Một lô hàng máy tạo oxy được chụp ở Delhi vào tháng 9 năm 2020. Khi các trường hợp COVID-19 tiếp tục gia tăng, nhu cầu ngày càng tăng nhanh đối với các thiết bị y tế thiết yếu hơn như máy thở và máy tạo oxy.

Cùng với các máy tạo oxy, UNICEF đã cung cấp các máy thử nghiệm COVID-19, đây là một phần quan trọng trong việc ứng phó với đại dịch. UNICEF cũng đang hỗ trợ mua sắm và lắp đặt 25 nhà máy ôxy cho các bệnh viện ở phía đông bắc và ở Maharashtra.

UNICEF / UN0454386 / Văn phòng quốc gia Ấn Độ
Một bác sĩ sử dụng máy xét nghiệm RT-PCR COVID-19 do UNICEF và các đối tác ở Raipur, Chhattisgarh tài trợ. 
Máy sẽ giúp tăng cường thử nghiệm ở trạng thái.

UNICEF và các đối tác đang tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Ấn Độ trong việc tăng tốc triển khai vắc xin quốc gia để tiếp cận công bằng tất cả các nhóm dân cư.

UNICEF / UN0454500 / Boro
Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc-xin Covid-19 tại một trạm y tế ở Guwahati vào ngày 29 tháng 4 năm 2021.

Các lọ vắc xin COVID-19 phải được đóng gói cẩn thận ở nhiệt độ lạnh để đảm bảo chúng vẫn còn hiệu quả khi được sử dụng, một phần của cái gọi là dây chuyền lạnh – một chuỗi các sự kiện được phối hợp chính xác trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ để lưu trữ, quản lý và vận chuyển chúng. sản phẩm tiết kiệm cuộc sống. UNICEF và các đối tác đã mua sắm tủ lạnh đặc biệt như một phần của việc tăng cường dây chuyền lạnh và giới thiệu vắc xin COVID-19 ở Ấn Độ.

UNICEF / UN0430897 / Altaf AhmadNhân viên bệnh viện cất vắc xin COVID-19 trong tủ lạnh do UNICEF cung cấp tại một bệnh viện ở Ghaziabad, Uttar Pradesh.

Trong khi cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho hệ thống chăm sóc sức khỏe, UNICEF cũng đã hỗ trợ Chính phủ Ấn Độ trong việc đảm bảo các dịch vụ quan trọng cho trẻ em dễ bị tổn thương nhất tiếp tục hoạt động. Ví dụ, UNICEF đang cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho chính phủ và các đối tác để giúp đảm bảo rằng 12,3 triệu trẻ em trên 17 bang có thể tiếp tục học tập tại nhà.

UNICEF / UN0389130 / Panjwani
Một cô gái học tại nhà của cô ấy ở Barmer ở ​​Rajasthan, miền bắc Ấn Độ.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, UNICEF đã làm việc với các đối tác ở Ấn Độ để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chia sẻ thông tin với hơn 660 triệu người về cách giữ an toàn khỏi coronavirus. UNICEF đã liên tục làm việc để chống lại thông tin sai lệch và thúc đẩy các hành vi phù hợp với COVID-19, bao gồm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cơ thể và rửa tay. Nội dung đa phương tiện mới được sản xuất hàng tuần bằng nhiều ngôn ngữ để phát trên các kênh kỹ thuật số và phương tiện truyền thông, đặc biệt là ở cấp tiểu bang.

UNICEF / UNI340981 / Panjwani
Một phụ nữ chỉ cho một đứa trẻ kỹ thuật rửa tay đúng cách để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ở Gujarat.

UNICEF cần 21 triệu đô la để cung cấp khẩn cấp thiết bị thử nghiệm, vật tư và sản phẩm ôxy bổ sung ở Ấn Độ, và hơn 50 triệu đô la cho các can thiệp COVID-19 trong các lĩnh vực.

Đóng góp để giúp UNICEF tiếp tục hỗ trợ các hoạt động ứng phó ở Ấn Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lý do tiền số dễ ‘bốc hơi’

Sự biến động dữ dội của giá tiền số thời gian qua do thị … …