Giá đất liên tục nhảy múa

Gần đây, nếu ai có quan tâm đến thị trường bất động sản Phú Mỹ thì sẽ không xa lạ gì với cảnh những phòng công chứng luôn chật kín người đến giao dịch và trên địa bàn thì nhộn nhịp cảnh nhà đầu tư về xem đất.

Theo khảo sát của các công ty bất động sản và các môi giới làm việc tại địa phương, nếu như trước đây, chỉ khoảng 500 – 700 triệu đồng là nhiều ngừoi có thể dễ dàng sở hữu một lô đất ở Phú Mỹ thì nay kiếm đỏ mắt cũng khó tìm được một lô đẹp mà có giá dưới 1 tỷ đồng. Có những lô đẹp cá biệt chỉ sau 1 tuần đã tăng vài trăm triệu.

Theo ghi nhận của BĐS Hà Tầu, một doanh nghiệp bất động sản địa phương chuyên kinh doanh đất Phú Mỹ, thị trường bất động sản Phú Mỹ đã không ngừng tăng trưởng trong thời gian qua, đặc biệt là 3 tháng đầu năm 2021.

Sự sôi động không chỉ diễn ra ở trên địa bàn mà còn cả những hội nhóm mua đất Phú Mỹ trên facebook cũng vậy, có thể dễ dàng thấy một bài đăng bán đất Phú Mỹ cũng nhận được 20, 30 bình luận của môi giới, khách hàng quan tâm. Lượng tìm kiếm về đất Phú Mỹ trên google cũng tương đối cao khoảng hơn 1000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Chuyện được dự báo từ trước

Theo các chuyên gia bất động sản, chuyện đất nền Phú Mỹ tăng trưởng và sôi động là việc đã được dự báo từ trước khi hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông, phát triển công nghiệp, cảng biển, đô thị liên tục được công bố và triển khai trong thời gian qua để hướng Phú Mỹ thành một đô thị cảng quan trọng trong khu vực.

Cú huých đầu tiên phải kể đến chính là thi xã Phú Mỹ sở hữu tới 2/3 số lượng khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đầu năm nay, với chủ trương sẵn sàng đón đầu dòng vốn đầu tư FDI, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định mở rộng 2 khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Thứ hai, bất động sản Phú Mỹ có sức hút mạnh mẽ và bền vững, đặc biệt khác so với các khu vực khác ở chỗ địa phương này sở hữu cụm cảng Cái Mép – Thị Vải: là 1 trong khoảng 19 cụm cảng nước sâu nhất trên thế giới đủ sức tiếp nhận những con tàu siêu trọng trên 200.000 tấn ra vào làm hàng. Cuối tháng 3 năm nay, ban lãnh đạo tỉnh đã có cơ hội làm việc trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ và đề ra được những giải pháp nâng cao hiệu quả của cụm cảng thông qua việc sớm triển khai các dự án hạ tầng giao thông, bến bãi, trung tâm logistics. Điều này có tác động không nhỏ tới việc Phú Mỹ đã vốn được quan tâm nay càng trở nen sốt nóng hơn đối với giới đầu tư.

Theo các chuyên gia bất động sản, đầu tư vào đất nền Phú Mỹ sẽ mang lại khả năng sinh lời tốt và bền vững khi nhà đầu tư tìm được những miếng đất đẹp, có pháp lý rõ ràng và sổ đầy đủ. Lý giải cho điều này chính bởi vì Phú Mỹ nằm trong trục giao thông kết nối quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Giờ lại thêm kết nối hạ tầng thuận tiện. Đặc biệt, nơi đây được định hướng trở thành đô thị cảng biển hiện đại. Mà nơi nào có cảng biển sẽ càng được đầu tư về hạ tầng tốt. Hạ tầng phát triển kéo theo sự phát triển của kinh tế xã hội, khi nhu cầu ở thực, tiêu dùng thưc tăng lên ắt kéo theo sự tăng trưởng của bất động sản.

Theo vietnambusinessinsider.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lý do tiền số dễ ‘bốc hơi’

Sự biến động dữ dội của giá tiền số thời gian qua do thị … …