Năm 2021, HoSE đặt kế hoạch doanh thu 1.065 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 648 tỷ đồng. So với thời điểm trước dịch Covid-19 bùng phát (năm 2019) thì kế hoạch doanh thu năm 2021 của HoSE tăng trưởng 49% và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 37%.

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) Vừa công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2021 với nhiều điểm đáng chú ý.

Năm 2021, HoSE đặt kế hoạch doanh thu 1.065 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 648 tỷ đồng. So với thời điểm trước dịch Covid-19 bùng phát (năm 2019) thì kế hoạch doanh thu năm 2021 của HoSE tăng trưởng 49% và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 37%.

Hiện HoSE chưa công bố kết quả kinh doanh năm 2020, nhưng theo báo cáo bán niên, HoSE đạt doanh thu 382 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 239 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2020.

Tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh triển khai hệ thống KRX

HoSE cho biết công tác đảm bảo cho thị trường chứng khoán vận hành liên tục, an toàn hệ thống và xuyết suốt về thông tin giúp thị trường hoạt động an toàn, hiệu quả hơn bao giờ hết được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Năm 2020, Dự án Công nghệ thông tin KRX bị trễ tiến độ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vì vậy trong năm 2021, HOSE phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đẩy nhanh triển khai các giai đoạn còn lại của Dự án này, đồng thời phối hợp với các Đơn vị thụ hưởng thực hiện đúng tiến độ dự án theo Kế hoạch tổng thể điều chỉnh.

Bên cạnh đó, Sở GDCK TP.HCM cũng đẩy mạnh việc triển khai và hoàn thành các dự án về an toàn thông tin để nâng cao tính an toàn, an ninh, bảo mật cho hệ thống

Nâng cao tính minh bạch cho thị trường

HoSE đánh giá năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều yếu tố hỗ trợ để tiếp tục xu hướng tăng trưởng tốt: i) triển vọng kinh tế trong nước phục hồi tốt, dự báo tăng trưởng GDP đạt 6,8-7%; ii) lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết được dự báo tăng trưởng trung bình 25-30% (theo khảo sát của Bloomberg); iii) thanh khoản thị trường được kỳ vọng tiếp tục duy trì ở mức bằng với năm 2020 nhờ môi trường lãi suất thấp kích thích nhà đầu tư cá nhân trong nước tìm kiếm cơ hội sinh lời ở thị trường chứng khoán; iv) dòng vốn nước ngoài dần quay trở lại khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư nước ngoài đối với các thị trường cận biên & mới nổi tăng lên và tỷ trọng của Việt Nam trong các chỉ số của MSCI Frontier Market được nâng lên từ tháng 11/2020.

Điều đó đồng nghĩa với việc hoạt động trên thị trường chứng khoán sẽ diễn ra rất sôi động, giá trị giao dịch tiếp tục tăng trưởng mạnh. Vì vậy, đòi hỏi HOSE phải tăng cường công tác giám sát để nâng cao tính minh bạch cho thị trường. Các tiêu chí giám sát, cách thức giám sát theo đó cũng được nghiên cứu điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, HOSE cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển quản trị công ty, phát triển bền vững cho các DNNY, đồng thời tích cực hoàn thiện kế hoạch tổng thể về phát triển bền vững cho chính HOSE….
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lý do tiền số dễ ‘bốc hơi’

Sự biến động dữ dội của giá tiền số thời gian qua do thị … …