Độ khó khai thác của Bitcoin đã điều chỉnh để thiết lập mức cao mới sau nhiều tháng tăng trưởng tương đối chậm hơn.

Dữ liệu cho thấy độ khó khai thác của mạng đã được điều chỉnh lên 23,14 nghìn tỷ vào 9:00 giờ ngày hôm nay, tạo ra mức tăng 5.82% so với mức kỷ lục vào ngày 20 tháng 3. Lần điều chỉnh là lần điều chỉnh lớn nhất về tỷ lệ phần trăm kể từ ngày 9 tháng 1, cho thấy cho thấy độ khó khai thác của mạng đã được điều chỉnh lên 23,14 nghìn tỷ vào 9:00 giờ ngày hôm nay, tạo ra mức tăng 5.82% so với mức kỷ lục vào ngày 20 tháng 3.

Lần điều chỉnh này là lần điều chỉnh lớn nhất về tỷ lệ phần trăm kể từ ngày 9 tháng 1, điều này báo hiệu một số lượng phần cứng khai thác bitcoin đáng kể đã được tung ra thị trường và sau đó đã đi vào hoạt động.

Thật vậy, hashrate trung bình trong 14 ngày trên mạng Bitcoin đã tăng từ 156 exahashes (EH/s) vào ngày 20 tháng 3 lên mức hiện tại là 165 EH/s. Điều đó có nghĩa là tất cả các thợ đào bảo mật mạng bitcoin đang thực hiện trung bình 165 triệu nghìn tỷ lần hash mỗi giây để tính toán câu trả lời phù hợp cho việc khai thác một khối mới. 

Sức mạnh tính toán 9 EH/s mới được bổ sung trong hai tuần qua tương đương với khoảng 90.000 đơn vị thiết bị khai thác Bitcoin thế hệ mới nhất, chẳng hạn như AntMiner S19 Pro của Bitmain, có thể cung cấp.

Giá giao ngay của lô phần cứng khai thác mới nhất đã tăng gấp 5 lần so với giá đặt trước của chúng vào tháng 11 do nhu cầu tăng lên và tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra. Sau đó, một đơn vị hoàn toàn mới của AntMiner S19 có thể được bán với giá lên tới 10.000 USD.

Cũng vào thời điểm này, giá Bitcoin đang ngấp nghé phá đỉnh trên 61.700 USD sau khi tăng gần 2% trong 24 giờ qua. Bên cạnh đó, toàn thị trường tiền điện tử cũng đã lấy lại động lực tăng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lý do tiền số dễ ‘bốc hơi’

Sự biến động dữ dội của giá tiền số thời gian qua do thị … …