Hoạt động khởi sắc nhưng PNC vẫn lỗ 1,4 tỷ đồng quý I, qua đó đứt mạch kinh doanh có lãi hai quý liên tiếp trước đó.

Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam (PNC) cho biết, doanh thu quý đầu năm tăng 9% so với cùng kỳ lên xấp xỉ 130 tỷ đồng. Bán lẻ vẫn chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu với gần 99%, phần nhỏ còn lại từ sản xuất phim và phát hành sách.

Lợi nhuận gộp đạt 52 tỷ đồng, nhưng sau khi trừ chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp, công ty đã lỗ hơn 2 tỷ đồng. Việc có khoản tiền hỗ trợ của nhà cung cấp vì dịch bệnh chỉ giúp khoản lỗ trước thuế giảm còn 1,4 tỷ đồng, qua đó cắt đứt mạch kinh doanh có lãi hai quý liên tiếp trước đó.

Bên trong nhà sách Phương Nam trên đường Nguyễn Trãi, quận 1. Ảnh: PNC.

Tính đến cuối quý, tổng nguồn vốn của đơn vị sở hữu chuỗi nhà sách Phương Nam tăng nhẹ lên 513 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn lại khoảng 31 tỷ đồng.

Năm ngoái, PNC thu gần 570 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 6 tỷ đồng. Kết quả giảm mạnh vì dịch bệnh, nhưng công ty cũng nói thêm tình hình kinh doanh đối diện nhiều rủi ro khi sự cạnh tranh thị phần ngày càng lớn từ các nhà bán lẻ trực tuyến, các chuỗi bán lẻ đồ chơi và văn phòng phẩm có vốn ngoại cũng đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Hải Yến

Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lý do tiền số dễ ‘bốc hơi’

Sự biến động dữ dội của giá tiền số thời gian qua do thị … …